Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 02 năm 2017

09/02/2017

Để cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tháng 02/2017, ngày 08/02/2017, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên toàn quốc bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo, các đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo, Trưởng phòng Báo cáo viên, Trưởng phòng Tuyên huấn các đảng ủy trực thuộc trung ương, Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc, các Báo cáo viên có thẻ dự Hội nghị Báo cáo viên trung ương ở các cơ quan trung ương.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên trình bày 02 chuyên đề nghiên cứu chuyên sâu: i) Những kết quả nổi bật chuyến thăm chính thức Trung Quốc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và dự báo quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong thời gian tới; ii) Đẩy mạnh học tập, làm theo những nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trọng tâm là tư tưởng về xây dựng Đảng (vai trò, bản chất của đảng; đảng cầm quyền, xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng đảng về chính trị-tư tưởng, về tổ chức và công tác cán bộ...) và xây dựng Đảng về đạo đức, nhất là về phẩm chất đạo đức và chống chủ nghĩa cá nhân.

Hội nghị cũng nghe Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, trong đó Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu Ban Tuyên giáo Đảng ủy các cấp căn cứ vào chương trình, nhiệm vụ công tác, có trách nhiệm tham mưu, giúp Đảng ủy cùng cấp triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, cung cấp các thông tin và định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai và tổ chức thực hiện để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
Xuân Đức