Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Tìm hiểu về ASEAN và vai trò của Việt Nam trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN”

06/06/2017

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2017), được sự cho phép của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, ngày 05/6/2017, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Tìm hiểu về ASEAN và vai trò của Việt Nam trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN”.

Chương trình nhằm cung cấp, phổ biến các thông tin về ASEAN và Cộng đồng Kinh tế ASEAN, những thời cơ, thách thức đối với Việt Nam và những đóng góp của ngành Tư pháp, nhất là trong tham mưu hoàn thiện hệ thống pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật để đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập khu vực.
Để người dân hiểu rõ hơn về ASEAN, Cộng đồng Kinh tế ASEAN, hai khách mời của Chương trình là ông Bạch Quốc An, Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp và ông Vũ Hồ, Quyền Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao đã giao lưu trực tuyến cùng độc giả. Cùng tham dự Chương trình có sự hiện diện của ông Đỗ Xuân Lân, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp và bà Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp.
Hai chuyên gia của Chương trình: ông Bạch Quốc An, Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp và ông Vũ Hồ, Quyền Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của các độc giả quan tâm gửi tới Chương trình.
Qua Chương trình đối thoại này, các chuyên gia đã cung cấp thêm nhiều thông tin, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ASEAN và Cộng đồng Kinh tế ASEAN; những thời cơ, thách thức, triển vọng của Việt Nam trong vai trò thành viên của cộng đồng ASEAN hiện nay và vai trò của Bộ Tư pháp trong tham mưu hoàn thiện thể chế, chính sách, tổ chức thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực và quốc tế.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật
 
 
Các tin đã đưa ngày: