Chi đoàn cơ sở Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức sinh hoạt chuyên đề hưởng ứng Tháng Thanh niên

03/04/2019

Chiều ngày 29/3/2019, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề hưởng ứng Tháng Thanh niên với chủ đề “Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về các lĩnh vực công tác của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật”. Tham dự buổi sinh hoạt, có các đồng chí đại diện Chi ủy, Lãnh đạo Vụ cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên chi đoàn cơ sở Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật.

Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên, thanh niên đại điện 03 Phòng chuyên môn  thuộc Vụ đã trình bày, giới thiệu những nội dung liên quan đến các lĩnh vực Vụ được giao quản lý hiện nay, bao gồm: công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ,công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở.
Thông qua các bài thuyết trình được chuẩn bị công phu, bài bản, đoàn viên, thanh niên Vụ đã giới thiệu những nội dung cơ bản về thực tiễn triển khai thi hành các nhiệm vụ quản lý nhà nước trong những năm qua, trọng tâm thực hiện năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Sau nội dung thuyết trình, buổi sinh hoạt diễn ra trong bầu không khí trao đổi, thảo luận sôi nổi, cởi mở, xoay quanh nhiều nội dung trọng tâm như các vấn đề được địa phương quan tâm, kiến nghị hiện nay; quy định như thế nào về tiêu chuẩn của hòa giải viên cho phù hợp; việc phân quyền cho địa phương cập nhật văn bản hay hiểu như thế nào là xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật…
Đến dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt, các đồng chí lãnh đạo Vụ đánh giá cao khả năng thuyết trình, nội dung chuẩn bị cũng như sự tự tin, mạnh dạn thể hiện khả năng chuyên môn, nghiệp vụ của đoàn viên, thanh niên Vụ. Đồng thời ghi nhận và biểu dương sáng kiến của Chi đoàn đã tổ chức được buổi sinh hoạt chuyên đề thiết thực, hiệu quả, gắn bó chặt chẽ với công tác chuyên môn của đơn vị. Việc đổi mới trong cách sinh hoạt chuyên đề đã tạo hiệu ứng, giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong từng lĩnh vực công tác, đồng thời tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, tinh thần phối hợp, hỗ trợ , góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị - chuyên môn của đơn vị.
Nhân dịp hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại buổi sinh hoạt, BCH Chi đoàn cơ sở Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phát động phong trào “Mỗi đoàn viên một cây xanh”, để khơi dậy, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên cùng chung tay xây dựng, cải tạo khuôn viên cây xanh tại khu vực làm việc của Vụ, góp phần xây dựng môi trường làm việc “xanh – sạch – đẹp”./.
Các tin đã đưa ngày: