Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn cơ sở Vụ PBGDPL nhiệm kỳ 2019 - 2022

08/08/2019

Thực hiện Kế hoạch số 06 KH/ĐTN ngày 07/5/2019 của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về tổ chức Đại hội Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2022 và tổ chức Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022, sáng ngày 7/8/2019, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Vệ Quốc, Bí Thư chi bộ, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; đại diện Cụm Đoàn Thanh niên số 1, đại diện Tổ công đoàn vụ, đại diện Lãnh đạo phòng chuyên môn cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Phạm Thị Thanh Nga, Bí thư chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã trình bày tại Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn cơ sở Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo Vụ PBGDPL và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã nỗ lực đổi mới phương pháp tập hợp và tổ chức hoạt động; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm thực hiện hiệu quả góp phần động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết tốt, yên tâm công tác và đặc biệt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao từ đó nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn đối với công tác chuyên môn và thành tích chung của đơn vị. Các hoạt động được tổ chức đa dạng, phong phú, toàn diện và đồng bộ với các mặt của công tác đoàn và phong trào thanh niên, có sự gắn kết, chặt chẽ với các chi đoàn, cơ sở đoàn trong và ngoài Bộ. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; được Ban Thường Vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Về cá nhân, năm 2017, chi đoàn có 01 đoàn viên nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, năm 2018, có 01 đoàn viên nhận Giấy khen của Đoàn khối các cơ quan Trung ương và 03 đoàn viên được Đoàn Thanh niên Bộ tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Vệ Quốc, Bí thư chi Bộ, Vụ trưởng Vụ PBGDPL đã chỉ đạo, định hướng những nội dung, việc làm cụ thể cho đoàn viên thanh niên Vụ trên các mặt hoạt động, làm sao phải phát triển phong trào đoàn đạt hiệu quả thực chất, gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyên môn của đơn vị và tránh tính hình thức. Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ vừa qua, các phong trào do Chi đoàn phát động đã được triển khai toàn diện, tạo được hiệu quả thực chất, thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên.
Đại diện Đoàn cấp trên phát biểu, đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019 với 04 điểm sáng: chi đoàn có nhiều hoạt động chuyên môn gắn với công tác đoàn và phong trào thanh niên, là hạt nhân nòng cốt của Đoàn thanh niên Bộ trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng,…đồng thời chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại đề nghị chi đoàn Vụ khắc phục trong giai đoạn tới. Đồng chí đề nghị Chi đoàn quan tâm hơn nữa đến công trình thanh niên, chủ động ngăn chặn các thông tin độc hại trên mạng xã hội của các thế lực thù địch, chủ động, sáng tạo trong công việc và tự giác học tập, chú trọng hơn nữa đến kỷ cương, kỷ luật làm việc. Đồng chí cũng tin tưởng các đoàn viên trong chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của Bộ.
Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 03 đồng chí: đồng chí Đỗ Thị Nhẫn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trang, đồng chí Lê Nguyên Thảo. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng chí Đỗ Thị Nhẫn đã thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi vào chiều sâu và thiết thực góp phần vào sự phát triển của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật./. 
Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật
Các tin đã đưa ngày: