03/01/2017

Ngày 19/12/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 54/2016/QĐ-TTg về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

Theo đó, đối với Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, Quyết định quy định 20 nhóm, chỉ tiêu liên quan đến các lĩnh vực, ngành sau: Về lĩnh vực đất đai, dân số; Về lao động việc làm và bình đẳng giới; Về lĩnh vực bảo hiểm; Về doanh nghiệp, cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp; Về đầu tư và xây dựng; Về tài khoản quốc gia; Về Tài chính công; Về nông, lâm nghiệp và thủy sản; Về công nghiệp; Về thương mại, dịch vụ; Về giá cả; Về giao thông vận tải; Về công nghệ thông tin; Về khoa học và công nghệ; Về lĩnh vực giáo dục; Về y tế và chăm sóc sức khỏe; Về văn hóa thể thao và du lịch; Về mức sống  dân cư; Về trật tự, an toàn xã hội và tư pháp; Về bảo vệ môi trường.
 Đối với cấp huyện và cấp xã, Quyết định cũng quy định danh mục hệ thống chỉ tiêu thống kê đối với lĩnh vực đất đai, dân số và bình đẳng giới; Lĩnh vực kinh tế; xã hội, môi trường.
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 05/02/2017 và thay thế các quy định về danh mục và nội dung Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.