Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức diễn đàn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2016

26/10/2016

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, ngày 22 tháng 10 năm 2016, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phối hợp với Trường Trung cấp luật Buôn Ma Thuột tổ chức diễn đàn “Phổ biến, thông tin kiến thức pháp luật, tình hình chấp hành pháp luật dành cho đoàn viên, thanh niên”.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Phan Hồng Nguyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng chí Vũ Ngọc Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Buôn Ma Thuột, đại diện cấp ủy, các tổ chức chính trị - xã hội và 120 đoàn viên, thanh niên Nhà trường.
Tại diễn đàn, các đoàn viên đã nghe đồng chí Vũ Ngọc Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Buôn Ma Thuột thông tin, phổ biến tình hình an ninh chính trị, tôn giáo, trật tự an toàn xã hội, tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào các tội phạm, vi phạm pháp luật thường xảy ra đối với thanh niên như: tội phạm ma túy, vi phạm pháp luật an toàn giao thông, xâm phạm sở hữu… Đồng thời, đồng chí báo cáo viên đã phân tích và đề cập đến trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Các đoàn viên, học sinh đã sôi nổi thảo luận, đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề Diễn đàn để báo cáo viên thông tin, trả lời.
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2016, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật, phòng, chống vi phạm pháp luật cho đoàn viên, học sinh Trường Trung cấp luật Buôn Ma Thuột. Diễn đàn còn là hoạt động để Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp gắn kết công tác Đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ.
Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ