Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật 22/03/2017

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ báo cáo viên pháp luật những người trực tiếp làm cầu nối chuyển tải pháp luật đến với mọi đối tượng nhân dân. Trên cơ sở Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 06/02/2017 của UBND tỉnh về phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2017, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An, cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL cho hơn 200 đại biểu gồm các thành viên, thư ký Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh, 91 báo cáo viên pháp luật của tỉnh tập huấn tại Nhà khách Nghệ An (Tp Vinh).

Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh. 20/03/2017

Sáng 17-3-2017, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh, lần thứ nhất năm 2017. Tham dự Hội nghị có gần 180 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Cần Thơ: triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017 14/03/2017

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 07 tháng 02 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, xây dựng và thực hiện Quy ước năm 2017, Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 26 tháng 7 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Hà Nam: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường và an toàn giao thông tại trường THCS La Sơn huyện Bình Lục. 14/03/2017

Sáng ngày 13/03/2017, Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp huyện Bình Lục phối hợp tổ chức hội nghị tuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh của Trường trung học cơ sơ La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tuyên Quang họp triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017 10/03/2017

Chiều ngày 09/3/2017, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và 26/29 thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh.

Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai: đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Giao thông đường bộ cho người dân tộc thiểu số 10/03/2017

Phú Thiện là huyện có trên 65% dân số là người dân tộc thiểu số (DTTS), nhận thức còn hạn chế nên ý thức chấp hành pháp luật nói chung, luật giao thông đường bộ nói riêng chưa cao. Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai luôn nêu cao vai trò và trách nhiệm trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân, đặc biệt hướng đến đối tượng người DTTS.

Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai: Tổ chức phổ biến kiến thức pháp luật cho truyên truyền viên, người thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở tại xã Ia Krêl - huyện Đức Cơ 08/03/2017

Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2017. Ngày 07/3/2017, tại Hội trường UBND xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, Sở Tư pháp tổ chức lớp phổ biến kiến thức pháp luật cho 60 người là Tuyên truyền viên, người thực hiện công tác PBGDPL ở cơ sở trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang: tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy 08/03/2017

Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy; an toàn giao thông cho 80 giáo viên và 1.200 học sinh Trường THPT Tân Trào. Dự buổi tuyên truyên có cô giáo Trần Thị Năm, Hiệu trưởng nhà trường.

Sóc Trăng: Tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở 06/03/2017

Thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở và Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 13/02/2017 của UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác phổ biến giáo dục, pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng và thực hiện quy ước năm 2017 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho trên 2.300 đại biểu làm công tác hòa giải ở cơ sở của 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Kết quả 03 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thành phố Hải Phòng 02/03/2017

Luật hòa giải ở cơ sở (HGOCS) được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 20-6-2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2014. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, trong 03 năm qua Uỷ ban nhân dân thành phố đã tích cực chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thành phố.