Hội nghị tổng kết 05 năm hoạt động của Cổng thông tin điện tử Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Nam

22/08/2016

Chiều ngày 19/8/2016, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam - Cơ quan được giao quản lý và điều hành Cổng thông tin điện tử (TTĐT) của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chứcHội nghị tổng kết 05 năm hoạt động của Cổng TTĐTHội đồng phối hợp.

Tham dự Hội nghị tổng kết có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp; lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và các cộng tác viên tiêu biểu của Cổng TTĐT. Đồng chí Đặng Văn Đào – Phó Giám đốc Sở  – Tổng biên tập Cổng TTĐT và đồng chí Thái Nguyên Đại – Trưởng phòng phổ biến, giáo dục pháp luật đồng chủ trì Hội nghị.
Đại diện Ban biên tập Cổng TTĐT, đồng chí Thái Nguyên Đại đã trình bày Báo cáo tình hình hoạt động của Cổng TTĐT Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh trong 05 năm qua. Tính đến đầu tháng 8/2016, sau gần 05 năm đi vào hoạt động,Cổng TTĐT của Hội đồng phối hợp tỉnh đã cập nhật và đăng tải 586 văn bản pháp luật của Trung ương và các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh về các cơ chế chính sách có liên quan thiết thực đến đời sống người dân trên nhiều lĩnh vực; chuyển tải 54 video clip về tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; đăng tải 202 bài nghiên cứu - trao đổi thuộc các lĩnh vực pháp luật khác nhau, 861 tin hoạt động, bài viết phản ánh hoạt động thông tin tuyên truyền pháp luật ở các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Đặc biệt, Cổng TTĐT đã nhận được gần 400 câu hỏi của bạn đọc từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh gửi đến yêu cầu tư vấn thuộc các lĩnh vực hôn nhân - gia đình, dân sự, hình sự, hành chính...

Có thể nói, qua 05 năm đi vào hoạt động, Cổng TTĐT của Hội đồng phối hợp đã trở thành kênh thông tin, tuyên truyền pháp luật rộng rãi được bạn đọc không chỉ ở tỉnh Quảng Nam mà còn nhiều nơi khác truy cập với số lượng lớn và thường xuyên, từ 2.500 -  3.000 nghìn lượt/ngày. Đến nay,tổng số lượt người truy cậpđã lên tới con số hơn08 triệu lượt truy cập (bình quân đạt khoảng 130.000 lượt/tháng). Nhiều bài viết có chất lượng đã thu hút được nhiều người xem, nghiên cứu với số lượng rất lớn, số bài viết có lượng bạn đọc từ trên 200 lượt trở lên chiếm tỉ lệ khá cao, nhất là các bài viết giới thiệu nội dung văn bản pháp luật mới. Đây có thể được coi là một chỉ dấu mang tính khảo sát cho thấy sự quan tâm của bạn đọc và là sự cần thiết của kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật thông qua mạng internet trong điều kiện hiện nay; và Cổng TTĐT của Hội đồng phối hợp tỉnh là một hướng đi đúng, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng viết tin bài và đóng góp nhiều ý kiến để Cổng TTĐT Hội đồng phối hợp ngày càng hoàn thiện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ và nhân dân.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Đào – Tổng biên tập Cổng TTĐTđã biểu dương khen thưởng một số tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho CổngTTĐT Hội đồng phối hợpphổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh./.
Minh Tâm