Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017

13/02/2017

Sáng ngày 08/02/2017, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Ban Thư ký và Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện, Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố.
Năm 2016, với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cấp, các ngành, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên toàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đồng PHPBGDPL các cấp đã kịp thời tham mưu ban hành nhiều Kế hoạch nhằm triển khai công tác PBGDPL đến cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nội dung tuyên truyền đã bám sát vào nhiệm vụ kinh tế, chính trị - xã hội tại địa phương, các văn bản mới ban hành được triển khai kịp thời, đầy đủ và đúng theo Kế hoạch đã đề ra, đặc biệt tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định của pháp luật liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức thành công Hội thi “Báo cáo viên pháp luật giỏi” tỉnh Bắc Kạn lần thứ III gắn với tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Công tác kiện toàn HĐPHPBGDPL được chú trọng, hoạt động tuyên truyền, PBGDPL được các cấp, các ngành quan tâm. Trong năm đã tổ chức được 15.532 cuộc tuyên truyền với 651.045 lượt người tham dự, biên soạn và cấp phát 240.181 tài liệu tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền pháp luật thông qua 122 phiên tòa xét xử lưu động …
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đánh giá cao những nỗ lực cũng như những kết quả công tác mà Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục các cấp đã đạt được trong năm 2016, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu trong năm 2017 các cấp, các ngành cần chủ động sáng tạo, mạnh dạn hơn nữa, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; Biên soạn tài liệu tuyên truyền pháp luật phù hợp với từng đối tượng; thực hiện tốt Kế hoạch PBGDPL năm 2017; tăng cường tổ chức tập huấn nghiệp vụ PBGDPL và hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên tuyền viên pháp luật và hòa giải viên ở cơ sở; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo kịp thời, đầy đủ, chính xác; các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục các cấp, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của cơ quan đơn vị mình cần có phương pháp đề xuất nội dung tuyên truyền văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực ngành quản lý; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, sơ, tổng kết, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở.
                                                                                                Lệ Trang