Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang: tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

08/03/2017

Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy; an toàn giao thông cho 80 giáo viên và 1.200 học sinh Trường THPT Tân Trào. Dự buổi tuyên truyên có cô giáo Trần Thị Năm, Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các Báo cáo viên của Sở Tư pháp đã tuyên truyền các quy định của Bộ luật Hình sự; Luật phòng, chống ma túy; Luật giao thông đường bộ; Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 /NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Trên cơ sở các quy định của pháp luật, Báo cáo viên đã đưa ra 10 tình huống pháp luật có liên quan đến các quy định về: tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; xúi giục, lôi kéo việc sử dụng trái phép chất ma tuý; trồng cây có chứa chất ma tuý…; các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật giao thông đường bộ; quy định về điều kiện của người lái xe khi tham gia giao thông; chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ… để cùng các bạn học sinh thảo luận và đưa ra hướng giải quyết chính xác, phù hợp với quy định của pháp luật.
Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trườngkhi tham gia giao thông.

Tin: Nguyễn Thị Hòa
                                            Ảnh: Thủy Châu