Hà Nam: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường và an toàn giao thông tại trường THCS La Sơn huyện Bình Lục.

14/03/2017

Sáng ngày 13/03/2017, Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp huyện Bình Lục phối hợp tổ chức hội nghị tuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh của Trường trung học cơ sơ La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

       Tham dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo Phòng Tư pháp; Phòng Giáo dục đào tạo huyện Bình Lục; Ban giám hiệu trường; các giáo viên và hơn 300 học sinh của trường.
      Tại hội nghị, báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và học sinh của trường về tình hình bạo lực học đường diễn ra thời gian gần đây trên địa bàn cả nước; chỉ ra nguyên nhân, tác hại, những quy định của pháp luật có liên quan đến hành vi bạo lực học đường và những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng của bạo lực học đường tại các cơ sở giáo dục. Đồng thời, báo cáo viên cũng trao đổi một số kỹ năng xử lý tình huống khi có tình trạng bạo lực học đường xảy ra. Qua buổi tuyên truyền đã phần nào giúp các em học sinh hiểu được những nguyên nhân và hệ lụy của bạo lực học đường để từ đó, giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực, đạo đức, lối sống của một người học sinh.
nước liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, đặc biệt tuyên truyền các quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.Trong đó tập trung các hành vi vi phạm hành chính và mức xử phạt như: Vượt đèn đỏ, chở người quá quy định khi đi xe mô tô, xe gắn máy, sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông,các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi, một số quy định pháp luật cụ thể mà lứa tuổi học sinh THCS phải chấp hành, qua đó giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần làm hạn chế thấp nhất những vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
            Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc phòng, chống bạo lực học đường trong tình hình hiện nay./.
                                                                                               Kim Thoa.
Các tin đã đưa ngày: