Khánh Hòa: Tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

24/04/2017

Ngày 18-4-2017, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Luật Hôn nhân và Gia đình (HN&GĐ) năm 2014 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung cuộc thi tập trung vào các quy định của Luật HN&GĐ năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành cùng thực tiễn thực hiện Luật trên địa bàn tỉnh. Hình thức cuộc thi là thi viết, bài dự thi thể hiện dưới dạng viết tay hoặc đánh máy. Mọi công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên đang cư trú và làm việc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (trừ thành viên Ban tổ chức, Tổ thư ký, thành viên Ban giám khảo) đều có thể tham gia dự thi.
Cuộc thi diễn ra ở 2 cấp: huyện và tỉnh. Cấp huyện nhận bài dự thi từ 30/5 đến 30/8, chấm thi, tổng kết, trao giải và chọn bài thi xuất sắc dự thi cấp tỉnh trước ngày 30/9. Cấp tỉnh nhận bài dự thi từ 30/9 đến 10/10, tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017 (09/11).
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức phát động rộng rãi trong cơ quan, đơn vị, địa phương để cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân tích cực tham gia cuộc thi. Giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng; Báo, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh thường xuyên thông tin những nội dung liên quan đến cuộc thi trên các chuyên trang, chuyên mục trong thời gian diễn ra cuộc thi; Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đăng thông tin nội dung liên quan đến cuộc thi để thu hút đông đảo người dự thi.
Đặng Hữu