Sở Tư pháp Bắc Kạn: tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các Tuyên truyền viên pháp luật huyện Chợ Đồn

13/06/2017

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-STP ngày 18/4/2017 của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn về tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông năm 2017. Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2017, Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân và Phòng Tư pháp huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn Phòng Ban an toàn giao thông tỉnh, đồng chí Nguyễn Viết Tác - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Chợ Đồn. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Tuyên truyền viên pháp luật của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Đồn.
Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông trong cả nước nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng trong thời gian qua; giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong đó, tập trung tuyên truyền các quy định mới, các quy định về tăng mức phạt tiền, hình thức phạt bổ sung như hành vi người điều khiển xe cơ giới trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định; hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy; hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy, nồng độ cồn; những vi phạm quy định về tốc độ khi tham gia giao thông ...
Hội nghị đã giúp các Tuyên truyền viên pháp luật nắm được quy định của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, qua đó thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương./.
Lệ Trang
Các tin đã đưa ngày: