Tiền Giang Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, hòa giải ở cơ sở cho các xã nông thôn mới

25/09/2017

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 12/7/2017 của Sở Tư pháp về bồi dưỡng kiến thức pháp luật, hòa giải ở cơ sở cho các xã nông thôn mới năm 2017, Sở Tư pháp Tiền Giang tổ chức tập huấn Luật Trợ giúp pháp lý, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở thuộc Chương trình khung theo Quyết định số 1753/QĐ-BTP ngày 22/8/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; thủ tục công nhận kết quả hòa giải thành cho Hòa giải viên cơ sở ở các xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, Sở Tư pháp đã tổ chức tập huấn cho Hòa giải viên các xã: Tân Thanh, Đông Hòa Hiệp, Mỹ Đức Tây (ngày 19/9/2017); các xã: Tam Bình, Ngũ Hiệp, Mỹ Phước Tây (ngày 20/9/2017); các xã Tân Hòa Thành; Phú Mỹ (ngày 21/9/2017); các xã Tân Hội Đông, Kim Sơn, Tam Hiệp, Long An, Trung An (ngày 22/9/2017). Trong tuần, Sở Tư pháp tiếp tục tổ chức tập huấn cho Hòa Giải viên các xã Nông thôn mới trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, huyện Gò Công Đông và thị xã Gò Công.
Hội nghị tập huấn nhằm trang bị những kiến thức pháp luật mới ban hành, kỹ năng hòa giải ở cơ sở giúp cho các đối tượng tập huấn nắm vững những quy định của pháp luật góp phần vào việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác hòa giải ở cơ sở. Trên cơ sở đó, Hòa giải viên vận dụng trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở, đồng thời từng bước tuyên truyền, phổ biến ra nhân dân.
Kim Ni