Bình Định: Tập huấn thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh THPT

06/10/2017

Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 của tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội nghị tập huấn cho 54 giáo viên đại diện 54 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã phổ biến cho các giáo viên những điểm chính về thể lệ cuộc thi; hướng dẫn đăng ký thi; một số cách triển khai hiệu quả và cách đạt điểm cao. Qua hội nghị, các giáo viên sẽ là cầu nối để hướng dẫn lại cho các em học sinh của trường mình tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật đạt hiểu quả.
Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức phhasp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Theo đó, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 có tên gọi “Luật gia tương lai”. Cuộc thi được tổ chức theo 2 cấp: Cấp trường được tổ chức từ ngày 02/10 đến ngày 12/11/2017; cấp tỉnh (gồm: vòng loại online và vòng thi chung khảo tập trung) được tổ chức từ ngày 18/11 đến ngày 30/11/2017. Nội dung thi bao gồm các kiến thức pháp luật được giảng dạy trong nhà trường theo chương trình THPT, có mở rộng, cập nhật phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh THPT bao gồm: quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, bổn phận của thanh niên, học sinh; các quyền dân sự cơ bản của công dân, người lao động chưa thành niên; các hành vi bị nghiêm cấm; nhận diện một số hành vi vi phạm pháp luật, hậu quả và trách nhiệm pháp lý đối với một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường; quyền, nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình; một số kiến thức cơ bản về pháp luật quốc tế có liên quan…/.
                                                                                                          Mỹ Cẩm
 
Các tin đã đưa ngày: