Thanh Hóa: Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh năm 2017

09/10/2017

Sáng ngày 6/10/2017, tại trường Trung học phổ thông Đào Duy Từ, Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh năm 2017 đã tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tới dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; các đồng chí Ủy viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, các thành viên Ban tổ chức cuộc thi cùng đại diện lãnh đạo và học sinh 30 Trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Với mục đích đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường; bổ sung nguồn tài liệu tham khảo, hỗ trợ việc dạy và học pháp luật trong nhà trường; tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh; cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội trong độ tuổi vị thành niên.…
Cuộc thi được tổ chức tại 30 trường THPT thuộc 27 huyện, thị xã, thành phố. Về nội dung thi, các thí sinh thi kiến thức pháp luật, phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi của học sinh THPT như: Quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, bổn phận của thanh niên, học sinh; các quyền dân sự cơ bản của công dân, người lao động chưa thành niên; các hành vi bị nghiêm cấm; trách nhiệm pháp lý của lứa tuổi học sinh THPT, một số kiến thức cơ bản về pháp luật quốc tế có liên quan... Hình thức thi, thí sinh tham dự thi trực tuyến trên website: http://luatgiatuonglai.vn hoặc http://hoccungthukhoa.vn và trả lời các câu hỏi trực tiếp trên máy vi tính theo phần mềm bộ đề câu hỏi do Bộ Tư pháp xây dựng với nhiều cấp độ.... Về quy mô, cuộc thi được tổ chức theo 2 cấp: Cấp trường từ ngày 2/10 đến 12/11/2017; cấp tỉnh gồm 2 vòng: vòng loại online và vòng chung khảo tập trung, trong đó vòng loại online từ ngày 18 đến 21/11/2017 và vòng chung khảo tập trung từ ngày 25 đến 30/11/2017.
                                                                Nguyễn Oanh