Chi đoàn Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh: Tổ chức Tọa đàm pháp luật

20/10/2017

Hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2017 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phát huy truyền thống của Đoàn viên thanh niên lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh, ngày 18/10/2017, Chi đoàn Chi cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Ban Chấp hành Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Tọa đàm “Một số điểm mới của Nghị định số 97/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính”.

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía lãnh đạo Chi cục có đồng chí Nguyễn Văn Thoại – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, về phía Sở Tư pháp có đồng chí Lê Huy Du – Trưởng phòng Văn bản và theo dõi thi hành pháp luật, về phía lãnh đạo Đoàn cấp trên có đồng chí Nhữ Đình Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Vũ Duy Linh – Bí thư Đoàn Sở Công Thương; cùng đông đảo đoàn viên hai cơ sở Đoàn.
Tại buổi Tọa đàm, đoàn thanh niên hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi về những điểm mới của Nghị định số 97/2017/NĐ-CP, tham luận chuyên đề về những khó khăn vướng mắc trước đây mà hiện nay đã được Nghị định số 97/2017/NĐ-CP tháo gỡ; Chuyên đề về các vấn đề thực tiễn áp dụng pháp luật xử lý vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, Đoàn viên hai đơn vị cũng trao đổi, thảo luận về cách làm mới, khó khăn, vướng măc, đề xuất, kiến nghị, các biện pháp thực thi Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 97/2017/NĐ-CP, Nghị định số 81/2013/NĐ-CP và các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính mà hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt, Tọa đàm đã được nghe giải đáp của đại diện Sở Tư pháp (cơ quan quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh) về các vấn đề vướng mắc. Buổi Tọa đàm đã tăng cường sự phối hợp, giao lưu, học hỏi giữa Đoàn thanh niên Chi cục Quản lý thị trường và Bộ đội biên phòng tỉnh. Thông qua buổi tọa đàm góp phần phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của ĐVTN. Đồng thời, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ của ĐVTN, nhất là những đoàn viên trực tiếp tham gia công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.