Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017

09/11/2017

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị “Hành trang pháp lý cho người khởi nghiệp” tại hội trường của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cơ sở Hà Nam. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; các thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và trên 700 sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đ/c Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh
phát biểu khai mạc hội nghị
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã khái quát tình hình phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và những cơ chế, chính sách của tỉnh trong thu hút đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp; ý nghĩa của Ngày Pháp luật và tầm quan trọng của việc tìm hiểu, nâng cao kiến thức pháp luật trong quá trình khởi nghiệp…

TS.Nguyễn Hồng Hải, Phó Vụ Trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế, Bộ Tư pháp truyền đạt nội dung “Hành trang pháp lý cho người khởi nghiệp”
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ.Nguyễn Hồng Hải, Phó Vụ Trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế, Bộ Tư pháp trình bày các quy định pháp luật về khởi nghiệp. Thông qua đó, giúp các bạn sinh viên nhận diện được các vấn đề pháp luật cần tìm hiểu và nắm bắt trong quá trình khởi nghiệp; những cơ hội, thách thức và cách sử dụng các giải pháp pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích của mình khi có phát sinh tranh chấp trong kinh doanh.

Đây là một hoạt động thiết thực để Hưởng ứng Ngày Pháp luật và cũng là một trong các hoạt động hiệu quả để hỗ trợ pháp lý cho các bạn sinh viên trẻ trong quá trình khởi nghiệp. Từ đó, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của các ý tưởng khởi nghiệp./.
 
Thanh Tùng
Các tin đã đưa ngày: