Tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù tại trại tạm giam Lào Cai năm 2017

30/11/2017

Ngày 14/11/2017 tại nhà học tập cộng đồng thuộc Phân trại quản lý phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai, thôn Giang Đông, xã Vạn Hòa, Thành phố Lào Cai, Sở Tư pháp Lào Cai đã phối hợp với Trại tạm giam công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù.

Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Đặng Văn Đông – Phó giám thị trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai và đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ Sở Tư pháp; lãnh đạo các đội nghiệp vụ; cán bộ quản giáo; cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và phạm nhân đang chấp hành án.  Hội nghị đã giới thiệu  nội dung cơ bản của  Luật đặc xá; Luật phòng chống ma túy; Luật Thi hành án hình sự; Luật cư trú; Bộ luật dân sự do các đồng chí lãnh đạo các đội nghiệp vụ có trình độ về pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyên truyền, tập huấn.
Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quyền và nghĩa vụ của người chấp hành xong hình phạt tù. Đồng thời giáo dục kỹ năng sống, tư vấn về pháp luật để các phạm nhân khi hết án trở về địa phương sớm hòa nhập cộng đồng, tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội.

Nguyễn Lê Hằng