Quảng Nam: Sở Giáo dục & Đào tạo tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên mạng internet” cho học sinh THPT năm học 2017 – 2018

12/12/2017

Ngày 11/12/2017, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên mạng internet” cho học sinh trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh năm học 2017 – 2018 với sự có mặt đông đủ của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn, Ban Tổ chức, Ban ra đề cuộc thi, đại diện các Trường THPT, Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) toàn tỉnh và các tập thể, cá nhân đạt giải. Đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã đến dự và phát biểu khai mạc buổi lễ.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Cuộc thi, ngay sau khi nhận được Kế hoạch số 1087/KH-SGDĐT ngày 21/7/2017 về việc tổ chức cuộc thi của Sở Giáo dục và đào tạo, các Trường THPT, PTDTNT đã khẩn trương triển khai đến cho tất cả các em học sinh của trường biết và tham gia; nhiều đơn vị trường học cũng lên chương trình, kế hoạch để thu hút học sinh tham gia đầy đủ cả 03 đợt (đợt 1 từ ngày 05/9/2017 đến 30/9/2017, đợt 2 từ 05/10/2017 đến 30/10/2017 và đợt 3: từ 05/11/2017 đến 30/11/2017) tại trang web: http://thiphapluattructuyen.com.  Một số đơn vị cũng đã tổ chức khen thưởng cho cá nhân, các khối lớp tham gia tích cực (như THPT Bắc Trà My, THPT Đỗ Đăng Tuyển).
Nhiều trường THPT, PTDTNT đã tích cực, chủ động đôn đốc chỉ đạo triển khai cuộc thi đến học sinh đơn vị mình, giao cho Đoàn Thanh niên phối hợp cùng GVCN, sử dụng phòng máy của trường lên kế hoạch, thời gian thực hiện để đảm bảo học sinh tham gia đầy đủ nhất. Tiêu biểu là các trường: PTDTNT tỉnh, THPT Chu Văn An, THPT Bắc Trà My, THPT Quế Sơn, PTDTNT Nước Oa, THPT Sào Nam, THPT chuyên Lê Thánh Tông, THPT Thái Phiên, THPT Đỗ Đăng Tuyển, THPT Trần Văn Dư…
Kết quả, qua 03 đợt thi, đã có tổng cộng 31.246 lượt học sinh tham gia thực hiện bài thi. Mỗi đợt có gần 20% học sinh toàn tỉnh tham gia dự thi. Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đợt Ban Tổ chức sẽ trao 12 giải cá nhân và 11 giải tập thể. Tổng số giải sau 03 đợt thi, cụ thể: Giải cá nhân: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 18 giải Khuyến khích; Giải tập thể: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.
Có thể nói, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên mạng internet” cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2017 – 2018 đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật chính khóa với giáo dục ngoại khóa trong trường học; phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức; lồng ghép hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật với phong trào thi đua của ngành giáo dục; giúp cho học sinh tiếp cận và nâng cao hiểu biết về pháp luật để áp dụng vào cuộc sống./.
Hạ Trương