Lai Châu: Hội nghị triển khai Bộ luật Hình sự và một số luật mới được Quốc hội thông qua

13/12/2017

Ngày 01 tháng 12 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai Bộ luật Hình sự và một số luật mới được Quốc hội thông qua. Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.


Hơn 200 đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; kiểm sát viên, điều tra viên, chấp hành viên, thẩm phán;   đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, phòng Tư pháp, các huyện, thành phố; công chức pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; nhân viên pháp chế các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã được phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 và nội dung Luật trợ giúp pháp lý, Luật đấu giá tài sản.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải nhấn mạnh: Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018 có nhiều đổi mới, bao quát cả phần những quy định chung cùng phần các tội phạm cụ thể, trong đó có những nội dung mang tính đột phá trên tinh thần đổi mới tư duy, đổi mới nhận thức về chính sách hình sự, vấn đề tội phạm và hình phạt. Luật Trợ giúp pháp lý, Luật đấu giá tài sản là những đạo luật được Quốc hội thông qua, tạo cơ sở pháp lý quan trọng trong việc bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Thông qua hội nghị giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành, người thực thi pháp luật nắm bắt kịp thời nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của các văn bản pháp luật mới ban hành. Qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị trong công tác giáo dục phổ biến pháp luật và phục vụ tốt cho quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Đình Tứ
 
 
 
 
Các tin đã đưa ngày: