Sở Tư pháp Khánh Hòa: Tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật tháng 3/2018

14/03/2018

Chiều ngày 9/3, Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật tháng 3/2018 cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại các Phòng, Trung tâm trực thuộc Sở. Ông Trần Quang Bình – Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì buổi sinh hoạt.

Nội dung sinh hoạt xoay quanh những quy định về Luật giám định tư pháp và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Cụ thể như quy định về người yêu cầu giám định tư pháp; người, cơ quan có thẩm quyền trưng cầu giám định tư pháp; điều kiện để được hành nghề giám định tư pháp; tiêu chuẩn, trình tự, thẩm quyền bổ nhiệm Giám định viên tư pháp; chế độ bồi dưỡng đối với hoạt động giám định tư pháp…cùng với những thông tin về tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc trong công tác giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 2 tổ chức giám định tư pháp công lập (Phòng Kỹ thuật hình sự -Công an tỉnh và Trung tâm Pháp y - Sở Y tế), 14 tổ chức giám định tư pháp theo vụ việc, 107 giám định viên tư pháp và 65 người giám định tư pháp theo vụ việc. Năm 2017, Phòng Kỹ thuật hình sự thực hiện 462 vụ việc giám định tư pháp, Trung tâm Pháp y thực hiện 693 vụ việc giám định tư pháp.
H.Dương