Nha Trang – Khánh Hòa: Tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản luật mới

07/05/2018

Ngày 26 và 27/4/2018, Phòng Tư pháp phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản Luật mới cho gần 120 đại biểu là đại diện lãnh đạo phòng, ban, đoàn thể thành phố; lãnh đạo HĐND, UBND xã, phường; Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, phường và tuyên truyền viên pháp luật của 27 xã, phường trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Chí Dũng - Trưởng phòng Tư pháp - Báo cáo viên pháp luật thành phố, truyền đạt những vấn đề trọng tâm về nghiệp vụ theo dõi thi hành pháp luật và xử phạt vi phạm hành chính. Tiếp đến, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng Tư pháp truyền đạt các nội dung chính của Luật Quy hoạch; Luật Đường sắt và Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, trong đó tập trung vào kỹ năng, nghiệp vụ công tác chứng thực. Ngoài ra, đại biểu tham dự hội nghị còn được nghe ông Trần Cao Thu - Phó Đội Điều tra tổng hợp Công an thành phố giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Cảnh vệ, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
Được biết, Hội nghị là một trong những hoạt động triển khai thực hiện Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018 đã được UBND thành phố ban hành, qua đó giúp các đại biểu kịp thời cập nhật những nội dung, quy định của các luật mới để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Anh Khoa
Các tin đã đưa ngày: