Sở Tư pháp Bình Định tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại huyện An Lão

15/06/2018

Ngày 13/6/2018, tại Nhà Sinh hoạt Văn hóa cộng đồng huyện An Lão, Sở Tư pháp Bình Định đã tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật” năm 2018. Tham dự Ngày hội có đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng Tư pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện An Lão cùng 200 đại biểu là hội viên phụ nữ, hội viên nông dân, hội viên cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Ngày hội diễn ra với 02 hoạt động đó là: Phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật. Trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, các Báo cáo viên pháp luật của tỉnh đã phổ biến 03 chuyên đề pháp luật, gồm: Pháp luật về tiếp cận thông tin; pháp luật về nghĩa vụ quân sự và pháp luật về đất đai. Trong hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, các Trợ giúp viên pháp lý và Luật sư cộng tác viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Sở Tư pháp đã tư vấn 11 vụ việc liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình, bảo hiểm xã hội, đất đai, chế độ chính sách cho 11 đối tượng có nhu cầu được trợ giúp pháp lý.
Qua Ngày hội, các hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh, hội viên nông dân và đoàn viên thanh niên mà nhất là những người là thành viên trong các nhóm nòng cốt ở cơ sở trên địa bàn huyện An Lão đã được trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật; đồng thời tháo gỡ các vướng mắc pháp luật, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân./.
                                                                                                                Mỹ Cẩm