Sở Tư pháp Hà Nam: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xóm Hạt xã Đức Lý

02/08/2018

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các Câu lạc bộ pháp luật tại thôn, xóm, tổ dân phố. Chiều ngày 28/7/2018, Sở Tư pháp đã phối hợp với Phòng Tư pháp, Ủy ban nhân dân xã Đức Lý, huyện Lý Nhân tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ pháp luật tại xóm Hạt xã Đức Lý cho cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã và nhân dân xóm Hạt.

Tại buổi sinh hoạt, Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp đã tập trung phổ biến những nội dung cơ bản, liên quan trực tiếp tới người dân ở cơ sở với các quy định pháp luật về Đất đai (như: quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất; các quy định về chuyển mục đích sử dụng đất, thừa kế, tặng cho, tách thửa; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai…) và các chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới. Bên cạnh việc phổ biến các quy định pháp luật, Báo cáo viên pháp luật cũng thực hiện tư vấn pháp luật đối với những vướng mắc của các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt. Đồng thời, để khuyến khích nhu cầu tự tìm hiểu pháp luật, ngoài nội dung phổ biến, tư vấn pháp luật, các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt còn được tham gia phần thi Hái hoa dân chủ với những tình huống pháp luật diễn ra phổ biến trong đời sống hàng ngày để các đại biểu cùng nhau thảo luận, trao đổi và đưa ra những cách giải quyết hợp lý, hợp tình.
Thông qua buổi sinh hoạt đã giúp cán bộ, nhân dân nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, tạo không khí sôi nổi trong việc tìm hiểu các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương./.
Thanh Tùng