Sở Tư pháp Hà Nam: Tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

06/08/2018

Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật tại cơ sở, Sở Tư pháp Hà Nam đã phối hợp với Hội người khuyết tật huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý về các chính sách pháp luật liên quan đến người khuyết tật tại 03 cụm xã trên địa bàn huyện Bình Lục với sự tham dự của trên 400 Hội viên người khuyết tật trên địa bàn huyện. Đồng thời, cán bộ và nhân dân tại 03 xã Tràng An, Bồ Đề và Tiêu Động cũng được tuyên truyền phổ biến các chính sách liên quan đến người khuyết tật thông qua hệ thống loa truyền thanh của xã.

Tại các Hội nghị, báo cáo viên pháp luật đã tập trung phổ biến các chính sách liên quan trực tiếp tới người khuyết tật trong các lĩnh vực như: y tế, giáo dục và đào tạo, lao động, việc làm, bảo trợ xã hội….và các thủ tục hành chính để hưởng các chế độ liên quan đến khuyết tật. Trợ giúp viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Nam cũng đã kịp thời tư vấn gần 30 lượt tình huống pháp lý mà người khuyết tật đang gặp vướng mắc.
Thông qua các Hội nghị đã góp phần giúp người khuyết tật, cán bộ, nhân dân nâng cao hiểu biết đối với các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến người khuyết tật. Từ đó, bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của người khuyết tật./.
Thanh Tùng
Các tin đã đưa ngày: