Sở Tư pháp Quảng Nam triển khai Đề án “Tăng cường công tác PBGDPL tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” năm 2018

21/09/2018

Trong 02 ngày 19/9 và 20/9/2018, Sở Tư pháp Quảng Nam phối hợp với UBND xã Trà Đông (huyện Bắc Trà My) và xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước) mở các lớp tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên và những người có liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật tại địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đoàn Thanh Hòa – Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an tỉnh thông tin về công tác vận động quần chúng trong xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh nói chung và tại địa phương nói riêng.
Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đồng chí Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp bồi dưỡng những kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở. Qua đó, góp phần tăng cường việc củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở.
Theo Kế hoạch, Sở Tư pháp Quảng Nam sẽ tiếp tục phối hợp với 20 xã, phường thuộc địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật mở các lớp tuyên truyền và Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách pháp luật (theo kết quả Sở Tư pháp khảo sát nhu cầu của từng địa phương trong Quý II/2018), dự kiến hoàn thành Đề án trước ngày 31/10/2018./.
Hạ Trương