Lạng Sơn: Sở Tư pháp phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ

09/10/2018

Thực hiện Chương trình phối hợp số 1431/CTPH-STP-HLPPN, ngày 09/5/2018 về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022, ngày 05/10/2018, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho trên 90 đại biểu tham dự là cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 09 thôn trên địa bàn xã Y Tịch, huyện Chi Lăng. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Sơn Thùy, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Dương Công Luyện, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật và Theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư pháp, Báo cáo viên pháp luật tinh triển khai những nội dung cơ bản của Bộ luật hình sự và Luật Hôn nhân gia đình. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã lồng ghép tuyên truyền các vấn đề liên quan đến phòng, chống xâm hại trẻ em, cung cấp những kiến thức, kỹ năng và biện pháp để phòng, tránh xâm hại trẻ em.
Trong những năm gần đây, trên địa bàn xã Y Tịch còn xảy ra một số vụ việc tranh chấp, vi phạm pháp luật hình sự, hôn nhân và gia đình như đánh bạc, tảo hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng... Để kịp thời ngăn chặn và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, đòi hỏi các cấp hội phụ nữ và hội viên phải phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên.
Thông qua hội nghị đã giúp cán bộ, hội viên phụ nữ, có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội cũng như tiếp thu thêm nhiều kiến thức pháp luật bổ ích, giúp cho chị em, phụ nữ giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến gia đình; nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại trẻ em, và các kỹ năng phòng tránh, bảo vệ con em, người thân trong gia đình khi gặp phải những tình huống xấu để biết cách ứng phó, giải quyết cho phù hợp. Qua đó góp phần thiết thực vào việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc, xây dựng xã Y Tịch về đích Nông thôn mới theo kế hoạch đề ra./.
Tô Thị Huệ
Các tin đã đưa ngày: