Vĩnh Long: Tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai văn bản pháp luật mới

01/11/2018

Ngày 31/10/2018, tại trụ sở của Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Long, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản pháp luật mới được Quốc Hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5, gồm: Luật Quốc phòng; Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Cạnh tranh; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

Hội nghị có 97 người tham dự, gồm các thành phần như thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Nghiên cứu nội chính Tỉnh ủy, Nghiên cứu nội chính Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh; Đại diện Đảng ủy khối các cơ quan và khối các Doanh nghiệp; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ Pháp chế các cơ quan ngành tỉnh, giáo viên dạy môn pháp luật trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; Trưởng phòng Tư pháp huyện, thị xã, thành phố. Tập huấn các văn bản pháp luật nêu trên giúp cho cán bộ, công chức các ngành, các cấp và nhân dân nắm được nội dung các văn bản pháp luật. Qua đó, giúp cán bộ, công chức, viên chức các ngành chức năng liên quan thực hiện tốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, từ đó giúp nhân dân nắm bắt kịp thời những quy định mới của pháp luật, ý thức rõ trách nhiệm của mình, tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật./.