Khánh Hòa: 240 cán bộ, hội viên phụ nữ được bồi dưỡng kiến thức pháp luật

05/11/2018

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật trong năm 2018, trong các ngày 29, 30 và 31/10/2018, Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 03 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 240 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở; Chi Hội trưởng phụ nữ thôn, tổ dân phố; thành viên các tổ, nhóm, câu lạc bộ tư vấn pháp luật tại địa bàn dân cư; hội viên nòng cốt ở cơ sở tại các huyện: Khánh Sơn, Diên Khánh và Vạn Ninh.

Tại các lớp tập huấn, báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản của các Luật gồm: Luật bình đẳng giới; Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật tố cáo; Luật tiếp cận thông tin và các kỹ năng về công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Ngoài ra, những kinh nghiệm, hình thức phổ biến pháp luật hiệu quả trong thực tiễn đã được trao đổi, chia sẻ giữa các học viên.

Được biết, lớp tập huấn nhằm trang bị cho các cán bộ, hội viên phụ nữ nòng cốt ở cơ sở những kiến thức pháp luật cơ bản, giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công tác Hội và tham gia tích cực vào hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

H.Dương