Huyện Hoàng Sù Phì, Hà Giang: Tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm Ngày pháp luật

13/11/2018

Sáng ngày 08.11, UBND huyện Hoàng Su Phì long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở". Đồng chí Thèn Ngọc Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có đồng chí Phượng Quang Lớ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu đại diện các cơ quan thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và công chức Tư pháp - Hộ tịch 25 xã, thị trấn.

Việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật trong 05 năm qua luôn được huyện Hoàng Su Phì triển với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam (Năm 2014); Tổ chức Đêm nghệ thuật chào mừng (Năm 2015); Đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp tại các đơn vị trường học (Năm 2016); Tọa đàm Ngày Pháp luật (Năm 2017) và Tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở" (Năm 2018).
Kết quả, trong 05 năm, trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền miệng pháp luật được 766 lần, thu hút trên 40 nghìn lượt người tham gia nghe, xem; thi tìm hiểu pháp luật  12 cuộc, thu hút trên 6.000 lượt người tham gia và nghe, xem; tổ chức tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, số lần phát sóng thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở 64 lượt cho trên 550 nghìn lượt người nghe; tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ pháp luật 75 buổi với trên 1.800 lượt người tham gia; tuyên truyền thông qua hoạt động xét xử lưu động  được 24 vụ, với số lượng người tham gia nghe, xem là trên 7.000 lượt người; tuyên truyền tại trường học được 750 cuộc cho 31.257 lượt giáo viên, học sinh tham gia nghe, học tập; cấp phát 375 tài liệu tuyền truyền pháp luật các loại; treo băng rôn, khẩu hiện, pa nô, áp phích tại cơ quan, đơn vị, trường học, các trục đường chính của tổ dân phố, khu dân cư được 179 lượt.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò chủ động tham mưu, tư vấn của Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện và Phòng Tư pháp trong việc triển khai thực hiện Ngày Pháp luật. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu năm 2018 cũng nhưng những năm tiếp theo, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục hưởng ứng Ngày Pháp luật với những cách làm sáng tạo, hiệu quả có tính lan tỏa hơn nữa; nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới để hưởng ứng Ngày Pháp luật, tránh việc tổ chức theo một hình thức đơn điệu.
Tại hội nghị Tổng kết đã có 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.
Cũng tại hội nghị Tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở" đã tổng kết, trao giải thưởng cho 16 cá nhân là các tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên cơ sở đạt kết quả cao tại Cuộc thi do huyện phát động, với tổng số tiền giải thưởng là 17.500.000 đồng./.
            Đức Long - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện