UBND tỉnh Hà Nam: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật An ninh mạng

12/03/2019

Ngày 08 tháng 3 năm 2018, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật An ninh mạng năm 2018 với thành phần là lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; lãnh đạo Phòng Tư pháp, Công an các huyện, thành phố.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã nêu bật tầm quan trọng, vai trò của Luật An ninh mạng trong bảo đảm an ninh quốc gia, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; trách nhiệm của các cơ quan, chính quyền và của mỗi cá nhân, tổ chức trong thực hiện các quy định về an ninh mạng và cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để triển khai hiệu quả Luật An ninh mạng năm 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ - Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng như: các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng, biện pháp và nguyên tắc bảo vệ an ninh mạng; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bảo vệ an ninh mạng....
Thông qua Hội nghị, sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật An ninh mạng và việc triển khai thực hiện các quy định của Luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Hạn chế các trường hợp vi phạm pháp luật về an ninh mạng do chưa nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của an ninh mạng./.
Thanh Tùng
 

 
Các tin đã đưa ngày: