Sở Tư pháp Sóc Trăng: Tập huấn kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở

28/03/2019

Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ và nghiệp vụ cho người làm công tác hòa giải ở cơ sở; từ ngày 20/02 đến 18/3/2019, Sở Tư pháp đã hỗ trợ Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho 1.900 đại biểu là Trưởng ban nhân dân khóm, ấp; Tổ trưởng và Tổ viên Tổ hòa giải.

Tại các lớp tập huấn, đại biểu cùng nhau trao đổi những vấn đề liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Các báo cáo viên sẽ giải đáp một số vướng mắc do các đại biểu thảo luận, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác hòa giải cơ sở tại địa phương. Lớp tập huấn còn dành thời gian để các hòa giải viên trao đổi, thảo luận các tình huống phát sinh, vướng mắc trong thực tiễn như: trình tự, thủ tục hòa giải một vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong công đồng dân cư, quy định của pháp luật về thừa kế, di chúc, hôn nhân gia đình; cũng như hồ sơ thanh quyết toán vụ việc hòa giải, chế độ chính sách cho tổ hòa giải và hòa giải viên…đã được các báo cáo viên giải đáp kịp thời.

Đây là hoạt động được Sở Tư pháp hỗ trợ Ủy ban nhân dân các huyện tổ chức định kỳ hàng năm. Qua đó, các hoà giải viên được củng cố và bổ sung kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến công tác hoà giải để vận dụng trong công tác, góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư.
Đăng Khoa
Các tin đã đưa ngày: