Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực HĐPH PBGDPL tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2019

09/05/2019

Thực hiện Quyết định số 397/QĐ-UBND ngày 29/01/2019 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019; Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh năm 2019.

Đồng chí Đỗ Xuân Lân - Báo cáo viên pháp luật Trung ương
Ngày 08/5/2019, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2019 cho gần 200 đại biểu là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; một số Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; cán bộ các cơ quan tư pháp và lực lượng vũ trang; Giảng viên Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; Giáo viên một số Trường THPT dạy môn Giáo dục công dân; Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Xuân Lân - Báo cáo viên pháp luật Trung ương giới thiệu nội dung cơ bản của Công ước quốc tế và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị của công dân; Công ước quốc tế và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn.
Thông qua Hội nghị đã giúp các đại biểu nâng cao hiểu biết về các Công ước quốc tế. Đặc biệt là chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách nhân đạo của Nhà nước ta về quyền con người; những nỗ lực của Nhà nước trong việc bảo đảm và phát huy các quyền dân sự, chính trị được quy định trong Công ước vào quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Các đại biểu cũng nắm được một cách hệ thống các quy định về quyền dân sự, chính trị của công dân; quy định về chống tra tấn trong hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay./.