Tăng cường công tác phối hợp PBGDPL giữa cơ quan tư pháp và Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Tam Đường

21/05/2019

Tiếp tục thực hiện Thông tư liên tịch số 02/2008/TTLT-BTP-TWHCCBVN ngày 09/6/2008 của Bộ Tư pháp và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam hướng dẫn phối hợp xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý đối với Cựu Chiến binh, theo hướng dẫn, chỉ đạo của Sở Tư pháp UBND huyện Tam Đường đã ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 22/02/2019 về Phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Tam Đường năm 2019.

Theo đó, trong tháng 4 và tháng 5, phòng Tư pháp huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức 10 hội nghị tuyên truyền tại 10 xã, thị trấn với tổng số 1.423 lượt người tham gia. Tại các hội nghị, các hội viên Hội Cựu chiến binh huyện đã được các đồng chí Báo cáo viên pháp luật cấp huyện tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng, Luật khiếu nại, Luật Tố cáo; Luật quốc phòng; Luật phòng chống mua bán người; Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (1989-2019)…
Qua các buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của hội viên Hội Cựu chiến binh, từ đó phát huy vai trò hội viên Hội Cựu chiến binh trong việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân trên địa bàn huyện./.
Thanh Nhàn, Phòng Tư pháp Tam Đường, tỉnh Lai Châu