Sở Tư pháp và Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An ký kết KHPH về công tác PBGDPL và HGOCS giai đoạn 2019-2023

29/05/2019

Ngày 29/5/2019, Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An và Sở Tư pháp tỉnh ký kết Kế hoạch phối hợp số 673/KHPH-TAND-STP về Phổ biến, giáo dục pháp luật và hoà giải ở cơ sở giai đoạn 2019-2023.

Với mục đích tăng cường sự phối hợp, phát huy đầy đủ vai trò, nâng cao trách nhiệm,  góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả  trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và hòa giải ở cơ sở giữa hai ngành, Kế hoạch đã xác định rõ các nội dung phối hợp phù hợp với điều kiện, đặc thù nguồn lực của mỗi bên với các hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan (cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp), thời gian thực hiện bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị.
Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp và Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh được giao là đơn vị đầu mối làm nhiệm vụ thường trực tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch, có trách nhiệm tham mưu triển khai thực hiện, theo dõi, đánh giá, tổng hợp kết quả và kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo hai ngành trong việc hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra, sơ kết, tổng kết Kế hoạch phối hợp.
Việc ký kết Kế hoạch phối hợp đã đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa 2 ngành, đồng thời tiếp nối sự phối hợp chặt chẽ giữa Toà án nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp trong thời gian vừa qua./.
Thùy Dương, Sở Tư pháp Nghệ An