Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” của tỉnh Đồng Nai chính thức bắt đầu từ ngày 05/6/2019

04/06/2019

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tăng cường phổ biến pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được của cuộc thi trực tuyến năm 2018, ngày 19/4/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 4350/KH-UBND về tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019”. Theo đó thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi gồm 17 thành viên do đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban, đồng chí Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp làm Phó Trưởng ban thường trực và các thành viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Trường Đại học Đồng Nai.

Ngày 16/5/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Thể lệ cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019”. Cuộc thi năm nay được tổ chức với quy mô rộng khắp trên toàn tỉnh với đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Nội dung thi là Bộ luật Hình sự năm 2015, đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017, pháp luật về Lao động, Bảo hiểm xã hội; Luật Tố cáo, Luật Phòng chống tham nhũng; pháp luật về an toàn giao thông, pháp luật về Biển đảo Việt Nam, Luật An ninh mạng. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điện tử có kết nối mạng Internet bằng việc đăng nhập vào địa chỉ http://timhieuphapluat.dongnai.gov.vn, trả lời Bộ câu hỏi được chọn ngẫu nhiên với nội dung về các văn bản pháp luật trong nội dung thi.

Giao diện Website của Cuộc thi
Cuộc thi được chia thành 02 đợt với cơ cấu giải thưởng gồm 40 giải cho tập thể và cá nhân chia đều cho 02 đợt thi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức cuộc thi đã cơ bản hoàn thành. Đợt 1 của Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 05/6/2019 cho đến hết ngày 31/7/2019 với nội dung thi về Bộ luật Hình sự; pháp luật về Lao động, bảo hiểm xã hội, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố cáo. Đợt 2, từ ngày 15/8/2019 đến hết ngày 15/10/2019 với nội dung thi về Bộ luật Hình sự, pháp luật về an toàn giao thông; pháp luật về biển, đảo Việt Nam; Luật An ninh mạng.
Cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 của tỉnh Đồng Nai. Là một hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2019./.
Đồng Hoa, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai