Sở Tư pháp Khánh Hòa: Tập huấn kiến thức pháp luật cho 5 xã thuộc địa bàn trọng điểm

05/06/2019

Triển khai thực hiện Quyết định số 2976/KH-UBND ngày 02/4/2019 của UBND tỉnh ban hành Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2012 – 2016 đến năm 2021” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trong tháng 5/2019, Sở Tư pháp đã tổ chức 5 Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho khoảng 400 cán bộ, công chức cấp xã cùng đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại 5 xã (mỗi xã có 80 đại biểu tham dự) thuộc địa bàn trọng điểm của tỉnh, cụ thể gồm các xã: Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa), Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh), Cam Lập (TP. Cam Ranh), Suối Hiệp (huyện Diên Khánh) và Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm).

Tại các Hội nghị, đại biểu được nghe giới thiệu các nội dung mới của Bộ luật Hình sự năm 2017; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Phòng, chống mua bán người cùng các quy định pháp luật liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh giới thiệu văn bản pháp luật, hội nghị còn gắn với tập huấn công tác PBGDPL và những vấn đề quản lý xã hội tại địa phương như: cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, thực hiện "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật".
Tập huấn tại xã Ninh Xuân và xã Cam Thành Bắc
Thông qua Hội nghị, cán bộ, công chức và đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở tại các địa bàn trọng điểm có điều kiện để cập nhật kịp thời các quy định mới của pháp luật, về tình hình vi phạm phạm pháp luật và các giải pháp phòng, chống vi phạm pháp luật ở cơ sở, qua đó áp dụng vào thực tiễn công tác và trong cuộc sống, góp phần giảm thiểu vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.
H.Anh, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa