Hội thi “Phụ nữ Vĩnh Phúc với pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2019

11/07/2019

Sáng 4/7, Sở Tư pháp Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi “phụ nữ Vĩnh Phúc với pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2019. Tới dự và chúc mừng Hội thi có đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí Trần Thị Bích Nhuần, phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí thành viên BCĐ hội thi, đại diện một số sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo phòng Tư pháp; lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố; cùng 9 đội thi đại diện cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hội thi “Phụ nữ Vĩnh Phúc với pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình” là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, củng cố và nâng cao kiến thức pháp luật của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về việc thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; từng bước xóa bỏ phân biệt đối xử về giới; ngăn ngừa, giảm thiểu các hành vi bạo lực trên cơ sở giới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Hội thi thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại Hội thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi lý thuyết và phần thi tiểu phẩm. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã sáng tạo, vận dụng văn nghệ, cổ động trực quan để chuyển tải nội dung, kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Ngoài ra, thí sinh còn thể hiện được những kỹ năng xử lý tình huống bằng kinh nghiệm thực tiễn, đạo đức xã hội, phong tục tập quán của từng địa phương và quy định của pháp luật.
Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi đến từ huyện Vĩnh Tường, 02 giải nhì cho 02 đội thi huyện Lập Thạch và thành phố Vĩnh Yên, 03 giải ba cho các đội thi huyện Yên Lạc, huyện Sông Lô, huyện Tam Đảo và 03 giải Khuyến Khích cho 03 đội thi huyện Bình Xuyên, huyện Tam Dương và thành phố Phúc Yên.
Lê Huyền