Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật Qúy II năm 2019

30/07/2019

Ngày 26 tháng 7 năm 2019, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật quý II năm 2019. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh và điểm cầu 13 huyện, thành phố. Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh có các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; tại điểm cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố có lãnh đạo huyện ủy, thành ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện đến dự.

Báo cáo viên pháp luật Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh triển khai văn bản tại Hội nghị
Hội nghị đã được nghe báo cáo viên của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh triển khai nội dung các chuyên đề sau: (i) Một số nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật liên quan đến quy hoạch; (ii) Giới thiệu Nghị định số 09/2019/NĐ-CP ngày 24 tháng 01 năm 2019 của Chính phủ về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước và Kế hoạch số 1587/KH-UBND ngày 15/5/2019 của UBND tỉnh Cao Bằng về triển khai thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP; (iii) Một số nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng năm 2018 và Nghị định 168/2018/NĐ-CP ngày 28/12/2018 của Chính phủ về công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương.

Đ/c Nông Thanh Khoa, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp Kết luận Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh nhấn mạnh, các văn bản pháp luật triển khai tại Hội nghị hôm nay là những văn bản pháp luật quan trọng, thiết thực. Sau hội nghị, đề nghị các đại biểu là lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố tiếp tục triển khai các nội dung của văn bản pháp luật trên tới cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với từng đối tượng theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành của tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với Sở Tư pháp trong công tác triển khai, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Trung ương, của tỉnh mới ban hành thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, đặc biệt là tập trung vào nội dung các luật mới được Quốc hội ban hành hoặc có hiệu lực thi hành trong năm năm 2018, 2019./.