Khánh Hòa phổ biến pháp luật phòng, chống ma túy và tập huấn kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho thanh thiếu niên

02/08/2019

Thực hiện Kế hoạch số 2061/KH-UBND ngày 18/4/2019 của UBND huyện Cam Lâm về việc thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2012-2016 đến năm 2021” năm 2019 trên địa bàn huyện và Kế hoạch số 44-KH/ĐTN ngày 04/7/2014 của Huyện đoàn Cam Lâm về việc thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh, thiếu niên” giai đoạn 2014-2017, định hướng đến năm 2020, ngày 01/8/2019, Phòng Tư pháp đã phối hợp với Ban Thường vụ huyện Đoàn Cam Lâm tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tập huấn kiến thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy cho gần 100 đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên tuyên truyền về phòng, chống ma túy và kiến thức về phòng cháy, chữa cháy. Cụ thể, các đại biểu đã nghe giới thiệu những nội dung về tác hại, hiểm họa của ma túy và công tác phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu niên; Công tác phối hợp cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục thanh, thiếu niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Cũng tại Hội nghị, đại úy Huỳnh Tấn Phúc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy số 4 – Công an tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu kiến thức pháp luật, kiến thức an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Đặc biệt, các đại biểu tham dự tập huấn đã được cán bộ của Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy số 4 trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng phòng chống cháy nổ cho đoàn viên, thanh, thiếu niên.
Qua Hội nghị, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên được nâng cao hiểu biết về pháp luật, góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật và nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh, thiếu niên trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật khác ở cơ sở./.
H.Dương