Sở Tư pháp Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về bảo hiểm liên quan đến doanh nghiệp

05/08/2019

Thực hiện Kế hoạch số 4413/KH-BĐH ngày 18/12/2018 của Ban Điều hành Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tỉnh về việc thực hiện Chương trình Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2019, ngày 02/8/2019, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về bảo hiểm cho hơn 100 đại biểu gồm: Lãnh đạo, Kế toán trưởng, cán bộ hành chính, cán bộ làm công tác pháp chế tại các doanh nghiệp. Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Sở Tư pháp có bà Đỗ Thị Việt Hà, Phó Giám đốc Sở; ông Nguyễn Đức Kha - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và bà Đỗ Thị Thanh Hương - Trưởng phòng Công tác pháp chế, Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Duy Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giới thiệu tổng quan về chính sách bảo hiểm xã hội; mức hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 01/7/2019; xác định đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội; xác định tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc; các chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc... Đồng thời, các ý kiến của đại biểu về những nội dung khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định pháp luật về bảo hiểm được Báo cáo viên trao đổi, giải đáp kịp thời.
Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp được trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật về bảo hiểm liên quan đến doanh nghiệp, từ đó tác động tích cực đến quá trình thực thi pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Thân Thị Ngọc Bích, STP tỉnh Bắc Giang