Sở Tư pháp Thái Bình tổ chức đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại huyện Đông Hưng

08/08/2019

Nhằm thực hiện các mục tiêu đã đề ra tại Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình” trong năm 2019, vừa qua Sở Tư pháp Thái Bình đã tổ chức đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động cho cán bộ và nhân dân một số xã thuộc huyện Đông Hưng.

Đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 5/8 đến ngày 8/8 tại các xã Thăng Long, Đông Hợp, An Châu và thị trấn huyện Đông Hưng với sự tham gia của hơn 600 lượt người. Đại biểu gồm lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức UBND, bí thư, trưởng thôn, đại diện các hội, đoàn thể và nhân dân trong xã.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt nhiều nội dung các văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày như Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Luật Bảo vệ môi trường, Luật An ninh mạng, Luật Phòng cháy, chữa cháy…Đồng thời được nghe báo cáo viên pháp luật giải đáp những tình huống pháp luật còn vướng mắc trong thực tế.
Đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã trang bị, cung cấp những kiến thức pháp luật mới nhằm nâng cao trình độ, năng lực và nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ địa phương, qua đó tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật./.
Trần Thị Hồng, Sở Tư pháp Thái Bình
Các tin đã đưa ngày: