Ninh Bình tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”

13/08/2019

Sáng ngày 09/8/2019, Ban Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” tỉnh Ninh BìnH tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi. Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký Cuộc thi cấp tỉnh; Trưởng phòng, Giám đốc Trung tâm đơn vị thuộc Sở Tư pháp; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố và đại diện các tập thể, các cá nhân đạt giải của Cuộc thi.

Sau hơn 04 tháng tổ chức triển khai, phát động Cuộc thi với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” đã thành công tốt đẹp. Có 37 sở, ban, ngành cấp tỉnh và 8/8 huyện, thành phố tham gia với tổng số 149.875 bài dự thi.
Các đơn vị, địa phương như thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, huyện Yên Khánh, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội là những đơn vị, địa phương tiêu biểu trong việc triển khai, phát động, tổ chức Cuộc thi có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham dự. Trong đó, thí sinh ít tuổi nhất là em Vũ Thị Bảo Ngọc 11 tuổi, lớp 6D, trường THCS Ninh Vân, huyện Hoa Lư; thí sinh nhiều tuổi nhất là bác Lại Ngọc Oanh (74 tuổi), thị trấn Yên Ninh, Yên Khánh. Hầu hết các các bài dự thi đều tuân thủ theo quy định của Ban Tổ chức Cuộc thi, nhiều bài thi trình bày sạch đẹp, công phu, dày 500, 600 trang, cách viết khá sắc xảo, bố cục chặt chẽ và logic, đáp ứng được yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra, như bài của thí sinh Doãn Thị Phương Lan (Công an tỉnh), Hà Thu Trang (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy), Hoàng Hà Giang (Thành phố Ninh Bình), Bùi Mai Linh (huyện Hoa Lư). Nhiều bài dự thi được viết bằng tay thể hiện sự tâm huyết và công phu như bài của bác Vũ Trung Thông (Thành phố Ninh Bình), em Đinh Hải Ly (Học sinh lớp 7, huyện Yên Khánh).
Thông qua Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nắm và hiểu sâu hơn về nội dung của Luật An ninh mạng; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong quá trình tham gia sử dụng không gian mạng trong thực thi công vụ, cũng như trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày trên không gian mạng.
Tại hội nghị, Ban Tổ chức cấp tỉnh đã trao giấy chứng nhận đạt giải cho 12 tập thể và 32 cá nhân; trao 2 giải phụ cho người cao tuổi và ít tuổi nhất Vòng Chung khảo. Trong đó giải nhất tập thể được trao cho thành phố Ninh Bình; giải nhất cá nhân được trao cho đồng chí Doãn Thị Phương Lan (Công an tỉnh). Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức Cuộc thi và 01 tập thể và 01 cá nhân đạt giải Nhất tại Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”./.
Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình
Các tin đã đưa ngày: