Triển khai đồng bộ các giải pháp hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

27/11/2019

Thực hiện Kế hoạch số 3086/KH-BTP ngày 15/8/2019 của Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Văn bản số 4183/BTC ngày 24/10/2019 của Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”, Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 72/KH-STP ngày 07/11/2019 hưởng ứng tổ chức Cuộc thi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở đó, ngày 08/11/2019, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hưởng ứng tổ chức Cuộc thi tới toàn thể các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thành phố - Coi đây là một trong các hoạt động là điểm nhấn hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019.

Sau hai tuần đầu tiên tổ chức thi vòng loại Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”, đến nay toàn tỉnh đã có 1.911 thí sinh dự thi (đứng thứ 9 toàn quốc), trong đó địa phương có số lượng thí sinh tham gia thi đông đảo là: huyện Yên Mô (962 thí sinh), Thành Phố Tam Điệp (463 thí sinh), Thành phố Ninh Bình (442 thí sinh)...Đặc biệt Trường THPT Yên Mô A (huyện Yên Mô) đã đạt gần 80% tổng số học sinh toàn trường tham gia đứng thứ 8 toàn quốc. Bên cạnh đó, một số địa phương còn chưa huy động, động viên được đông đảo thí sinh dự thi; số học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh chưa tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.
Hiện nay, các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang tích cực triển khai các giải pháp để vận động, khuyến khích, tạo điều kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, học viên tham dự Cuộc thi như: phổ biến các quy định hướng dẫn, Thể lệ Cuộc thi dưới hoạt động chào cờ đầu tuần, đăng tải trên Web của Nhà trường, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm quán triệt tới từng học sinh trong lớp, tổ chức cho học sinh thi tập trung tại phòng máy của nhà trường...

Một số hình ảnh về quang cảnh các buổi dự thi của học sinh
trường THPT Yên Mô A, tỉnh Ninh Bình
Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cấp, các ngành Tư Pháp - Giáo dục - Đoàn Thanh niên và chính quyền các cấp, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên trong các Nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, hy vọng Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sẽ đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; tạo cơ hội cho các học sinh, sinh viên, học viện được tiếp cận các kiến thức cơ bản và cần thiết về pháp luật học đường từ đó giúp các em xây dựng và hình thành những thái độ sống đúng đắn, tích cực, trở thành các công dân có ích cho xã hội./.
Hoa Mai