Hà Nam triển khai mô hình “Tổ hòa giải điểm” tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân

29/11/2019

Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, chiều ngày 28/11/2019 tại hội trường Nhà văn hóa xã Chân Lý, huyện Lý Nhân đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở và triển khai mô hình “Tổ hòa giải điểm”, với sự tham dự của hòa giải viên của các tổ hòa giải trên địa bàn xã Chân Lý.

 Tại hội nghị, UBND xã Chân Lý đã thông qua các quyết định, kế hoạch để triển khai mô hình “Tổ hòa giải điểm” của xã, theo đó sẽ thành lập 01 tổ hòa giải điểm để tăng cường nguồn lực, triển khai các giải pháp hỗ trợ hòa giải viên của Tổ hòa giải điểm. Từ đó, đánh giá và nhân rộng các giải pháp để nâng cao hiệu quả của các Tổ hòa giải trên địa bàn. Bên cạnh việc triển khai mô hình “Tổ hòa giải điểm”, các hòa giải viên của xã Chân Lý còn được tập huấn nghiệp vụ và phổ biến các quy định pháp luật liên quan tới công tác hòa giải ở cơ sở, được Tập huấn viên của Sở Tư pháp giải đáp các vướng mắc trong quá trình hòa giải.
Đây là cách làm hay, sáng tạo của xã Chân Lý trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động hòa giải ở cơ sở. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ phát huy hiệu quả và được nhân rộng trên địa bàn tỉnh Hà Nam./.
Thanh Tùng
Các tin đã đưa ngày: