Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Cán bộ Tư pháp cấp xã giỏi” năm 2019

03/12/2019

Sáng ngày 29/11/2019, tại Hội trường Sở Tư pháp, Hội thi “Cán bộ Tư pháp cấp xã giỏi” năm 2019 được long trọng tổ chức với sự tham gia của 60 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ vòng thi sơ khảo được tổ chức vào ngày 25/10/2019.

Đến dự khai mạc Hội thi có bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức và đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp 12 huyện, thị xã, thành phố.
Hội thi diễn ra hai vòng, vòng 1 thi 02 nội dung: thi xử lý tình huống và trắc nghiệm. Sau vòng 1, Ban Tổ chức chọn 12 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào phần thi chung khảo.Tại phần thi chung khảo 12 thí sinh lần lượt chọn cho mình 01 chủ đề để thực hiện phần thi thuyết trình.
Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức và tinh thần tham gia hết mình, tự tin, sáng tạo các thí sinh đã xuất sắc hoàn thành các phần thi.
Ngoài các phần thi chính, Ban tổ chức còn có câu hỏi dành cho khán giả, những tiết mục văn nghệ được lồng ghép vào chương trình đã tạo cho không khí Hội thi càng thêm sôi nổi, hào hứng.
Hội thi này là sân chơi bổ ích và là dịp để các Công chức Tư pháp – Hộ tịch nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Tư pháp qua các nội dung thi và nhất là sự nhận xét khách quan, sát với thực tế và viện dẫn những quy định pháp luật của Ban giám khảo đã giúp tất cả các thí sinh và Cổ động viên tham dự Hội thi dễ dàng nắm được nội dung để vận dụng những trường hợp cụ thể xảy ra tại địa phương mình.

Qua các phần thi, huyện Châu Thành đã xuất sắc đạt giải nhất tập thể,  giải nhì đơn vị huyện Lai Vung và đơn vị huyện Tháp Mười đã đạt giải ba, bên cạnh đó Ban tổ chức còn trao giải nhất cá nhân cho thí sinh Nguyễn Lâm Thơ, Công chức Tư pháp - Hộ tịch Phường 6, thành phố Cao Lãnh, giải nhì được trao cho thí sinh Đoàn Văn Chung, Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, thí sinh Hà Thị Ngọc Xuân, Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Tân Bình, huyện Châu Thành và giải ba thuộc về  03 thí sinh: Lê Thành Hồng, Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Long Hậu, huyện Lai Vung, thí sinh Võ Văn Phú, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, thí sinh Giảng Thị Ngọc Nữ, Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành và nhiều giải khuyến khích các cá nhân.
Hy vọng rằng, sau Cuộc thi tất cả thí sinh và cổ động viên sẽ gặt hái được nhiều kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng, nghiệp vụ để tham mưu Chủ tịch Ủy ban cấp xã thực hiện công tác Tư  pháp ở địa phương ngày một hiệu quả hơn./.
Phương Thịnh, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp