Vĩnh Phúc: Tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật tiếp cận thông tin năm 2016”

15/12/2019

Sáng ngày 13/13/2019, Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật tiếp cận thông tin năm 2016” tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí thành viên Ban tổ chức cuộc thi tỉnh; các đồng chí đại diện Ban tổ chức cuộc thi các huyện, thành phố; thành viên Ban Giám khảo, Tổ thư ký; các tập thể, cá nhân đạt giải; trưởng các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn nghiệp vụ; Trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp; trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Tiếp cận thông tin năm 2016” được tổ chức từ ngày 21/8 - 21/10/2019. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký và bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi). Sau 03 tháng triển khai cuộc thi đã đảm bảo tiến độ, chất lượng theo Kế hoạch của UBND tỉnh.  Toàn tỉnh có 208.234  bài dự thi chiếm 20% dân số toàn tỉnh, trong đó cấp tỉnh có 4.340 bài dự thi, cấp huyện có 203.894 bài dự thi. Phần lớn các bài dự thi đều trả lời đầy đủ các câu hỏi của Ban tổ chức. Nhiều bài trình bày khoa học, sáng tạo, có mở rộng liên hệ thực tế. Nhiều cơ quan, đơn vị có số lượng bài dự thi lớn như: Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; huyện Vĩnh Tường; huyện Lập Thạch...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Cuộc thi diễn ra trong một thời gian tương đối ngắn  nhưng đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu của kế hoạch. Cuộc thi được tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, huy động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia. Cuộc thi thực sự là hoạt động bổ ích, thiết thực góp phần phổ biến sâu rộng nội dung của Luật Tiếp cận thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn, tinh thần cuộc thi sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại địa phương.
Tại Hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi, trong đó có 9 giải tập thể; 30 giải cá nhân (gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 19 giải Khuyến khích, 5 giải Phụ).
                                                                                                Lê Huyền