Bắc Giang: Sôi nổi với Cuộc thi "Hòa giải viên giỏi năm 2010"

31/07/2010

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng tác nghiệp, thúc đẩy giao lưu văn hoá, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoà giải cơ sở, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội thi " Hoà giải viên giỏi năm 2010".

Hội thi đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các hoà giải viên cơ sở tại 186 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi thí sinh tham dự hội thi sẽ trải qua 3 phần thi: bốc thăm câu hỏi có nội dung về hoà giải cơ sở, giải quyết tình huống - với những tình huống xảy ra hàng ngày, phần thi năng khiếu với nhiều thể loại như: múa, hát, đọc thơ…Các thí sinh đạt giải tại cấp xã sẽ tiếp tục tham gia hội thi cấp huyện.

Đến ngày 30/06/2010 có 10/10 huyện đã triển khai tổ chức xong hội thi ở cấp xã, nhiều đơn vị đã triển khai hội thi cấp huyện. Dự kiến trong quý III năm 2010 sẽ tổ chức hội thi cấp tỉnh sau khi có kết quả hội thi cấp huyện.

Đinh Quỳnh Mây