Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương kiểm tra công tác PBGDPL tại tỉnh An Giang, Đồng Tháp 01/12/2018

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương (Hội đồng Trung ương) năm 2018, trong 02 ngày 28, 29/11/2018, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Trung ương do đồng chí Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Trung ương làm Trưởng đoàn và thành viên là đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp.

Khảo sát thực trạng thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại tỉnh Bạc Liêu 30/11/2018

Thực hiện Quyết định số 2803/QĐ-BTP ngày 16/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ngày 26/11 và 27/11/2018, Đoàn công tác của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp do đồng chí Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng làm Trưởng đoàn và thành viên là đại diện Văn phòng Bộ, Cục Công tác phía Nam, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã khảo sát, nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại tỉnh Bạc Liêu.

Giao lưu trực tuyến với đại diện Thanh tra Chính phủ về Luật Tố cáo 28/11/2018

Sáng nay (28/11), tại trụ sở báo Pháp luật Việt Nam, đại diện Thanh tra Chính phủ đã giao lưu, giải đáp thắc mắc của bạn đọc liên quan đến những vấn đề của Luật Tố cáo. Khách mời của chương trình là ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó vụ trưởng vụ Pháp chế - Thanh tra chính phủ. Chương trình giao lưu do Báo PLVN, Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp phối hợp tổ chức.

Tiếp tục đưa tinh thần và nội dung của Hiến pháp năm 2013 vào thực tiễn đời sống 16/11/2018

Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ ba thông qua ngày 20-6-2013 quy định: “Ngày 9-11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: Để chấp hành pháp luật là việc tự giác của mỗi người 14/11/2018

Ngày Pháp luật Việt Nam sẽ là điểm nhấn quan trọng tạo nên một phong trào rộng lớn trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong các ngành, các cấp để hình thành, củng cố ở mỗi cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và nhân dân ý thức về trách nhiệm trong việc tuân thủ, chấp hành pháp luật. Để mỗi người tự giác trở thành một “thẩm phán” của chính mình trong thực hành “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Tư pháp LÊ THÀNH LONG nhân Ngày Pháp luật Việt Nam 9.11.

Bộ trưởng Tư pháp: Hiểu luật để sống đúng, sống hạnh phúc 09/11/2018

(Chinhphu.vn) – Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật, để pháp luật đi vào cuộc sống trên tinh thần “hiểu luật để sống hạnh phúc”, phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ đã phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long về những vấn đề liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Tinh thần thượng tôn pháp luật phải được đặt lên hàng đầu 09/11/2018

Ngày 09/11/2018, Bộ Tư pháp phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ. Tới dự buổi Lễ còn có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc; các vị đại biểu Quốc hội; đại diện Lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Quốc hội, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.